Đón khách du lịch Trung Quốc trở lại, làm gì để hạn chế tour 0 đồng? Du lịch Đà Nẵng đã sẵn sàng đón khách Trung Quốc trở lại

Ngày 13/3, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington cho biết, Trung Quốc sẽ một lần nữa bắt đầu cấp một loạt thị thực cho người nước ngoài kể từ ngày 15/3, một động thái nới lỏng đáng kể các hạn chế đi lại có hiệu lực kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Động thái này đánh dấu bước mới nhất hướng tới việc mở cửa lại Trung Quốc với thế giới bên ngoài, khi Bắc Kinh dần dần phá vỡ chiến lược nghiêm ngặt zero-Covid đã xác định cách ứng phó với đại dịch của họ cho đến vài tháng trước. Ngoài các hồ sơ du lịch mới đang được xem xét và phê duyệt, thị thực được cấp trước ngày 28/3/2020 vẫn còn hiệu lực sẽ một lần nữa cho phép nhập cảnh vào Trung Quốc. Thông báo cho biết chính sách cập nhật cũng sẽ cho phép nối lại du lịch miễn thị thực đối với những người đến bằng tàu du lịch đến Thượng Hải, cũng như đối với một số nhóm khách du lịch nhất định từ Hồng Kông, Ma Cao và các quốc gia trong nhóm khu vực ASEAN.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc, Trung Quốc đã đón 65,7 triệu du khách quốc tế vào năm 2019, trước khi đại dịch khiến nước này phải tự phong tỏa khỏi phần còn lại của thế giới. Trong khi hầu hết các quốc gia khác bắt đầu mở cửa lại hoàn toàn nền kinh tế và chào đón du khách quốc tế sớm hơn, Trung Quốc chỉ bắt đầu thoát khỏi các chính sách ngăn chặn Covid nghiêm ngặt vào cuối năm 2022, sau khi các cuộc biểu tình hiếm hoi phản đối chiến lược zero-Covid nổ ra trên khắp đất nước.

,

新2投注平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Vào đầu tháng 12, chính quyền Trung Quốc đã chấm dứt hiệu quả chế độ xét nghiệm hàng loạt, phong tỏa và cách ly kéo dài nhưng sự đảo ngược đột ngột đã dẫn đến số ca mắc Covid tăng đột biến. Bắc Kinh đã thông báo vào cuối tháng 12 năm ngoái rằng khách du lịch đến nước này bắt đầu từ ngày 8/1 sẽ không cần phải cách ly nữa, nhưng vẫn giữ nguyên các hạn chế về thị thực đối với người nước ngoài.

Vào thời điểm đó, Bắc Kinh cho biết họ sẽ “tiếp tục điều chỉnh chính sách cấp thị thực cho người nước ngoài đến thăm Trung Quốc một cách khoa học và năng động phù hợp với... tình hình dịch bệnh”. Sau đó, nước này cũng nối lại việc cấp hộ chiếu Trung Quốc cho mục đích “du lịch” hoặc “thăm bạn bè ở nước ngoài”. Với các trường hợp ca nhiễm gia tăng ở Trung Quốc vào dịp năm mới, một số quốc gia – đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc đã áp đặt lại các hạn chế đối với du khách Trung Quốc, kích động một cuộc trả đũa khi Bắc Kinh ban hành các hạn chế của riêng mình. Khi các ca nhiễm giảm dần ở Trung Quốc, cả hai bên sau đó đã nới lỏng những hạn chế đó.

Thông báo ngày 13/3 cho biết rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục cấp thị thực cho người nước ngoài được đưa ra khi quốc hội kết thúc một phiên họp quan trọng ở Bắc Kinh, trong đó ông Tập Cận Bình được bầu là chủ tịch nhiệm kỳ thứ ba và ông Lý Cường trở thành thủ tướng của Trung Quốc.

Ngày 13/3, Tân Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cũng thừa nhận rằng việc đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế của đất nước là “khoảng 5%” sẽ là “nhiệm vụ không dễ dàng”. Trung Quốc chỉ đạt mức tăng trưởng 3% vào năm ngoái, thấp hơn mục tiêu đã đề ra là khoảng 5,5% do nền kinh tế căng thẳng dưới tác động kép của các chính sách nghiêm ngặt về Covid và khủng hoảng bất động sản.

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:新2投注平台出租:Trung Quốc dỡ bỏ hạn chế thị thực đối với người nước ngoài
发布评论

分享到:

足球免费推介(www.zq68.vip):梁咏琪完成法式甜品文凭课程 有资格于法国当上Patisserie Chef
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。