皇冠正网代理开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网代理开户的平台。皇冠正网代理开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

Bị cáo Cao Minh Quang - Ảnh: NAM ANH

Sáng 23-11, phiên tòa xử cựu thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang và các đồng phạm trong vụ án "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty dược Cửu Long và các đơn vị liên quan kết thúc phần tranh luận. 

Vì sao cựu thứ trưởng được đề nghị án thấp hơn cấp dưới?

Tại phần tranh luận, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Việt Hùng (cựu cục phó Cục Quản lý dược), luật sư Vũ Tuấn Nghĩa đặt vấn đề thân chủ của ông bị đề nghị 30-36 tháng tù, trong khi cùng tội danh với cấp trên là bị cáo Cao Minh Quang lại được đề nghị 30-36 tháng tù cho hưởng án treo. Từ đó, luật sư đề nghị viện kiểm sát làm rõ vấn đề này.

"Tôi không có ý so sánh hình phạt viện kiểm sát đề nghị cho ông Quang và cho thân chủ của mình, nhưng tôi thấy mức đề nghị này chưa thực sự hợp lý. Ông Quang là cấp trên nên trách nhiệm phải cao hơn cấp dưới là ông Hùng", luật sư nêu quan điểm.

Ngoài ra, luật sư cũng cho rằng cơ quan công tố cáo buộc ông Hùng không tiếp tục chỉ đạo kiểm tra về khoản tiền mua nguyên liệu thuốc theo yêu cầu của ông Quang.

Tuy nhiên, lời khai của ông Quang thừa nhận không chỉ đạo kiểm tra, vì nghĩ rằng thẩm quyền kiểm tra đó thuộc về bộ trưởng và thứ trưởng Bộ Y tế. Từ đó, luật sư cho rằng cáo buộc này có mâu thuẫn.

"Viện kiểm sát đánh giá vai trò của ông Hùng ngang bằng với bị cáo Quang là không công bằng. Vậy tại sao viện kiểm sát không rút lại phần truy tố này?", luật sư chất vấn và tha thiết đề nghị viện kiểm sát rút lại tình tiết này với thân chủ.

Bị cáo Nguyễn Việt Hùng - Ảnh: TTXVN

Đối đáp các quan điểm trên, viện kiểm sát cho hay ông Hùng không tham gia đoàn kiểm tra liên bộ với tư cách kiểm tra viên, mà là trưởng đoàn, có trách nhiệm quán xuyến, bao quát, nắm được nguyên tắc, quy trình và kết quả kiểm tra.

Tuy nhiên, cuộc kiểm tra hoàn toàn không rà soát các hợp đồng, tuyệt nhiên không rà soát các điều khoản về giảm giá và do đó đã báo cáo sai.

Khi các thành viên của đoàn kiểm tra thuộc Bộ Tài chính gửi văn bản đề nghị Bộ Y tế kiểm tra lại khoản 3,84 triệu USD Cửu Long được nợ, ông Quang tiếp nhận văn bản này và giao trách nhiệm xử lý cho ông Hùng nhưng ông Hùng vẫn không thực hiện.

Nêu lý do vì sao ông Quang được đề nghị mức án thấp hơn cấp dưới, đại diện viện kiểm sát khẳng định cựu thứ trưởng Quang ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra nhưng trách nhiệm chính là ông Hùng không làm tròn trách nhiệm nhưng về vẫn báo cáo hoàn thành.

,

Telegram游戏破解www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏破解包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏破解为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

"Bị cáo Hùng không làm tròn ở cả hai vai trò, trưởng đoàn kiểm tra và thực hiện chỉ đạo của thứ trưởng Quang, vì thế phải chịu trách nhiệm cao hơn bị cáo Quang", viện kiểm sát nhấn mạnh.

Về ý kiến của luật sư cho rằng với bút phê và lời khai của bị cáo Quang thể hiện không chỉ đạo kiểm tra, không chỉ đạo bị cáo Hùng kiểm tra lại, do vậy ông Hùng không thực hiện là không phải thiếu trách nhiệm, viện kiểm sát khẳng định không có việc cựu thứ trưởng Cao Minh Quang không chỉ đạo kiểm tra lại. Trong bút lục bị cáo Quang đã khai rất rõ bị cáo đã bút phê chỉ đạo và cho Cục Quản lý dược phải thực hiện đúng yêu cầu của Bộ Y tế (phải đề xuất và kiểm tra Công ty dược Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD).

Theo cáo buộc, bị cáo Nguyễn Việt Hùng với tư cách trưởng đoàn kiểm tra liên bộ Y tế - Tài chính, kiểm tra việc mua, sản xuất nguyên liệu Oseltamivir và việc thanh lý hợp đồng giữa Bộ Y tế và Công ty dược Cửu Long nhưng lại không chỉ đạo kiểm tra trực tiếp sổ sách, kế toán, báo cáo tài chính và hạch toán số tiền 3,84 triệu USD.

Bên cạnh đó, ông Hùng còn không tổng hợp lấy ý kiến liên ngành để làm rõ số tiền 3,84 triệu USD mà chỉ dựa vào báo cáo của Công ty dược Cửu Long.

Vì bất cẩn của bị cáo mà nhiều người phải ra tòa

Trước khi đi vào nghị án, hội đồng xét xử cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Bị cáo Lương Văn Hóa (cựu tổng giám đốc Công ty dược phẩm Cửu Long) cho hay bản thân đã thấy được trách nhiệm vi phạm trong vụ án này.

Bị cáo bị nhiễm chất độc da cam nên mang trong người nhiều loại bệnh, có mẹ già 90 tuổi. Bị cáo nhận hết trách nhiệm sai phạm. Suốt cuộc đời bị cáo phấn đấu coi như chấm hết, sức khỏe hiện không có nhiều nên mong được tạo điều kiện cho bị cáo được chữa bệnh.

"Nhân đây, bị cáo muốn gửi lời xin lỗi tới các bị cáo bên Bộ Y tế có tham gia trong quá trình sản xuất thuốc, cũng vì bất cẩn của bản thân mà các bị cáo bị liên lụy, phải ra tòa ngày hôm nay", ông Hóa trình bày.

Bị cáo Nguyễn Việt Hùng (cựu cục phó Cục Quản lý dược) cho hay suốt quá trình làm việc, bị cáo luôn thể hiện mình là cán bộ mẫn cán, có trách nhiệm. Đến nay khi phải đứng trước tòa, bị cáo thấy rất đau xót, mong được tòa xem xét hoàn cảnh phạm tội để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Nam Liên (cựu vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế) cho hay đã nhận thức được lỗi lầm sai sót của bản thân, xin sẵn sàng chấp nhận những hình phạt của tòa.

Tuy nhiên bị cáo đã có hơn 30 năm công tác tại Bộ Y tế. Trong quá trình công tác cũng đã rất cố gắng hoàn thành tất cả mọi công việc, nhiệm vụ mà lãnh đạo giao. "Bây giờ vì một sơ suất rất nhỏ mà bị tù tội nên bị cáo rất đau xót, day dứt vì đã mất hết sự nghiệp".

Bị cáo Cao Minh Quang vắng mặt, có đơn gửi đến tòa với nội dung xin hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ hình phạt.

Các bị cáo còn lại đều thừa nhận hành vi phạm tội, mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về đoàn tụ, chăm sóc gia đình.

,

新2足球贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Telegram游戏破解(www.tel8.vip):Viện kiểm sát lý giải vì sao đề nghị mức án cựu thứ trưởng Cao Minh Quang thấp hơn cấp dưới
发布评论

分享到:

chơi game kiếm tiền trên pc:Mưa lớn gây ngập cục bộ, nhiều ô tô 'chôn chân' trên đường
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。